“การ์เซีย” ปลดล็อกประเดิมชัยโมโตทู “สมเกียรติ” ไร้แต้ม อเมริกาส์

0
208

เซอร์จิโอ การ์เซีย นักบิดสเปนวัย 21 ปี ประเดิมแชมป์แรกบนเวทีโมโตทูให้กับตนเอง หลังรีดฟอร์มระดับท็อปบิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยในสนามที่ 3 ศึกโมโตทู 2024 ที่ ออสติน ด้าน สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทย ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 21

ศึกโมโตทู 2024 สนามที่ 3 ของฤดูกาลดวลความเร็ว ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โพลในเรซดังกล่าวตกเป็นของ อารอน กาเน็ต สังกัด แฟนติก เรซซิ่ง ขนาบด้วย เฟร์มิน อัลเดเกร์ จาก สปีดอัพ เรซซิ่ง และ เซอร์จิโอ การ์เซีย จาก เอ็มที เฮลเม็ตส์-เอ็มเอสไอ ด้าน สมเกียรติ จันทรา ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 19

ออกสตาร์ทเรซด้วยตำแหน่งหัวขบวนของ เซอร์จิโอ การ์เซีย ที่สร้างจังหวะทะยานขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านโค้งแรก ที่ ออสติน และเร่งเครื่องทิ้งห่างกลุ่มหลังออกไปเรื่อยๆ แม้จะมีข้อผิดพลาดในช่วงท้ายเกม ทว่ายังดีพอที่จะคว้าแชมป์แรกบนเวทีโมโตทูให้กับตนเอง เฉือน โจ โรเบิร์ตส์ นักบิดเจ้าถิ่น 0.492 วินาที ตามด้วย เฟร์มิน อัลเดเกร์ ในอันดับ 3 ด้าน สมเกียรติ จันทรา บิดเข้าเส้นชัยอันดับ 21

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ เซอร์จิโอ การ์เซีย ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 51 คะแนน เหนือกว่า โจ โรเบิร์ตส์ 2 คะแนน ด้าน สมเกียรติ จันทรา มี 11 คะแนน รั้งอันดับ 13 สำหรับการชิงชัยในสนามถัดไปจะยกพลไปดวลความเร็วที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต้ แคว้นอันดาลูซิอา ประเทศสเปน ในวันที่ 26-28 เมษายน นี้